Cháy lớn tại chợ Phố Hiến – Hưng Yên

Mất hơn 5 tiếng, lực lượng cứu hỏa mới khống chế được ngọn lửa bao trùm chợ Phố Hiến (Hưng Yên) đêm 19/3. Hàng trăm kios cùng hàng hóa ở hai tầng chợ đã bị thiêu rụi.

Hơn 3h sáng 20/3, bất chấp nỗ lực cứu hỏa, ngọn lửa vẫn cháy âm ỉ, khói đen tiếp tục bốc ra từ tầng hai kèm theo mùi khét lẹt. Phần lớn các kios trên tầng này bị lửa thiêu rụi. Lính cứu hỏa đã phá cửa kính để đưa đường ống nước vào phía trong. Đến 4h ngọn lửa mới cơ bản được khống chế.

Ngồi bệt dưới đất, nước mắt lăn dài trên má, chị Nguyễn Thị Hà, liên tục gào khóc, đau xót khi hai kios quần áo của mẹ con chị trong phút chốc đã thành tro.

Chị Hà cho biết, kios quần áo của chị trị giá cả trăm triệu đồng, phần lớn là hàng mới nhập, “chưa kịp bán, đã cháy hết”. Cùng cảnh ngộ với chị Hà, bà Nguyễn Thị Vân cùng chồng ngồi nhìn về kios túi nhựa, bao bì ở dưới tầng 1 rồi khóc. “Thế này là mất hết rồi, cả tiền mặt lẫn sổ ghi nợ trong kios, cùng hàng hóa cả trăm triệu giờ đã ra tro rồi”.

Người phụ nữ có khuôn mặt khắc khổ, tựa vào vai chồng rồi than thở, khi nghe thấy cháy, hai vợ chồng tức tốc tới đây, phá cửa để cứu hàng, nhưng cũng đành bất lực vì ngọn lửa lan khắp khu chợ.

Trao đổi với VnExpress, ông Đào Hữu Liêm, Phó giám đốc công an Hưng Yên cho biết, đã huy động hơn hai chục xe cứu hỏa của tỉnh và các tỉnh lân cận để dập lửa. Cục PCCC cũng tăng cường lực lượng, giúp Hưng Yên khống chế đám cháy.

Tại hiện trường, chưa có ghi nhận thiệt hại về người. Thiệt hại về tài sản cũng chưa thể thống kê. Lực lượng chức năng sẽ sớm bắt tay điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Chợ Phố Hiến được xây dựng mới và đưa vào hoạt động từ tháng 1/2014, chợ được thiết kế hai tầng rộng hơn 4.800 m2, có hơn 100 kios chủ yếu bán hàng quần áo, giày dép, đồ nhựa các loại. Chợ do Công ty TNHH đầu tư phát triển Hoàng Phát làm chủ đầu tư.

Các kios ở đây được chủ đầu tư cho các tiểu thương thuê theo thời hạn 1 năm, 10 năm và 20 năm với giá 27 triệu đồng 1 năm và hơn 100 triệu đồng cho 20 năm.

Leave a Reply

Review

*